Chuyển đến nội dung chính

Ăn dưa chuột theo cách này cực kỳ độc, sẽ rước bệnh vào thân


Dù là thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhưng nếu không biết cách sử dụng và ăn không đúng cách, dưa chuột sẽ gây ngộ độc và nguy hiểm cho sức khỏe.

Cà chua và dưa chuột


Những món salad kết hợp cà chua với dưa chuột không nên là lựa chọn của bạn. Trong dưa chuột chưa một loại men có khả năng phân giải vitamin C. Cà chua lại là thực phẩm giàu loại vitamin này. Khi kết hợp chúng với nhau, khả năng hấp thụ vitamin C sẽ bị giảm thấp, những chất bổ dưỡng trong món ăn không được phát huy trọn vẹn.


Dưa chuột cùng ớt hoặc cần tây


Ăn dưa chuột với cần tây hoặc với ớt sẽ tạo điều kiện cho lượng enzyme trong loại quả này phá hủy hàm lượng vitamin C. Mặc dù không có hại cho cơ thể con người, nhưng sự kết hợp này sẽ làm giảm sự hấp thụ vitamin C của cơ thể.




Hạn chế ăn dưa chuột muối


Dưa chuột muối hương vị mặn, chứa chất nitrosamine, đối với những người mắc bệnh gan, bệnh tim mạch, hoặc các vấn đề tiêu hóa và huyết áp cao thì không thích hợp ăn dưa chuột muối.


Không nên cắt phần đầu của dưa chuột khi sử dụng


Phần đuôi của dưa chuột chứa vị đắng, khi ăn ta không nên loại bỏ hai phần đầu thừa, bởi vì các yếu tố đắng có hiệu quả đặc biệt cho viêm dạ dày, nó có thể kích thích sự tiết dịch tiêu hóa, sản xuất số lượng lớn các enzyme tiêu hóa, làm cho cảm giác ngon miệng.


Các vị đắng không chỉ có lợi cho dạ dày, làm tăng sức tiêu hóa, giúp tiêu hóa, gan túi mật, mà còn phòng ngừa cúm. Ngoài ra, các thí nghiệm trên động vật khẳng định rằng chất này có tác dụng chống khối u lớn.


Không nên sử dụng lát dưa chuột đắp trực tiếp lên mặt


Bởi vì lát dưa chuột mới cắt sẽ chứa chất gây dính, dễ gây căng da, thậm chí da khô. Cách sử dụng đúng là lấy nước ép dưa chuột đắp mặt. Trước khi đi ngủ lấy nước ép dưa chuột tươi bằng cách thêm sữa, mật ong trộn đều, thoa mặt khoảng 20 phút sau khi rửa.

Tránh ăn dưa chuột không sạch


Trong quá trình trồng, thu hoạch, vận chuyển, bán hàng, dưa chuột dễ bị nhiễm các loại vi khuẩn như E.coli, Shigella, giun đũa. Vì vậy, bạn hãy làm sạch dưa trước khi ăn.


Không ăn dưa chuột với lạc


Nghe có vẻ không liên quan lắm nhưng thực tế rất nhiều người ăn dưa chuột cùng với lạc. Ví dụ như khi bạn ăn món nộm hay ở những nhà hàng thường bày cùng lúc đĩa dưa chuột và đĩa lạc rang để bạn khai vị… Khi đó, bạn đã cố ý hoặc vô tình tiêu thụ 2 món ăn này cùng lúc mà không để ý.


Thực tế, 2 loại thực phẩm này không nên kết hợp cùng nhau bởi món ăn mang tính lạnh dễ gây ra bệnh tiêu chảy, đau bụng cho người ăn. Với những người có hệ tiêu hóa tốt thì món này có thể không sao nhưng nếu những người bụng dạ kém thì tốt nhất nên tránh món ăn này để không bị tiêu chảy. Ngoài ra, bạn cũng không nên kết hợp dưa chuột cùng các loại nấm.


Dưa chuột và súp lơ: Ảnh hưởng tới men tiêu hóa.


Dưa chuột và rau chân vịt: Gây đầy bụng, khó tiêu.


Không ăn dưa chuột cùng nấm với số lượng nhiều


Nấm là thực phẩm cung cấp hàm lượng nước lớn cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn chưa nhiều dinh dưỡng, giàu vitamin nhóm B, D… và chất xơ. Ăn nấm có thể giúp giải độc, loại bỏ chất béo giúp đẹp da và tim khỏe mạnh. Trong nấu ăn, có nhiều rau củ có thể kết hợp với nấm, tuy nhiên, dưa chuột lại là lựa chọn sai lầm. Khi thường xuyên dùng món ăn nấu giữa nấm với dưa chuột những tác dụng của hai loại rau quả này không những giảm bớt mà còn gây tác dụng ngược lại, có hại cho sức khỏe.
Theo: NewGem